fbpx

CÁCH ĐIỀU TRỊ CHÁY NẮNG HIỆU QUẢ

Cách điều trị cháy nắng

Da của bạn có thể bị bỏng/cháy nếu tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời mà không được bảo vệ thích hợp bằng kem chống nắng và quần áo hay vật dụng che chắn.

Để giúp chữa lành và làm dịu vùng da bỏng rát, điều vô cùng quan trọng là PHẢI BẮT ĐẦU ĐIỀU TRỊ NGAY KHI BẠN NHẬN THẤY DA BỊ CHÁY NẮNG. Và điều đầu tiên bạn nên làm là #tránh_nắng – tốt nhất là ở trong nhà.

Cách điều trị cháy nắng
🌿 Một số lời khuyên có thể giúp bạn giảm triệu chứng của cháy nắng:

💦 Thường xuyên tắm nước mát hoặc tắm vòi hoa sen để giúp giảm đau:
Ngay sau khi bạn ra khỏi bồn tắm hoặc vòi hoa sen, hãy nhẹ nhàng lau khô người nhưng để lại một chút nước trên da. Sau đó, thoa kem dưỡng ẩm để giữ nước trong da. Điều này có thể giúp làm dịu tình trạng khô da.

💦 Sử dụng kem dưỡng ẩm có chứa #lô_hội hoặc #đậu_nành để giúp làm dịu làn da bị cháy nắng. Nếu một vùng da cụ thể cảm thấy đặc biệt khó chịu, bạn có thể thoa kem hydrocortisone (không cần toa bác sĩ). Lưu ý, không điều trị cháy nắng bằng các sản phẩm chứa “-caine” (ví dụ: benzocaine), vì chúng có thể gây kích ứng da hoặc gây phản ứng dị ứng.

💦 Cân nhắc dùng aspirin hoặc ibuprofen để giúp giảm sưng, tấy đỏ và khó chịu.

💦 Uống thêm nhiều nước: Vùng da cháy nắng sẽ hút chất lỏng lên bề mặt da, vì vậy, việc uống thêm nước khi bạn bị cháy nắng sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng mất nước.

💦 Nếu da bạn bị phồng rộp: hãy để các vết phồng rộp lành lại. Da phồng rộp có nghĩa là bạn bị cháy nắng cấp độ. Bạn không nên làm vỡ mụn nước vì mụn nước hình thành để giúp da lành và bảo vệ bạn khỏi nhiễm trùng.

💦 Bảo vệ vùng da bị cháy nắng cẩn thận hơn trong thời gian chờ lành lại:

Mặc quần áo kín có khả năng che chắn bảo vệ da khi ra ngoài trời. Nên chọn các loại vải dệt vì chúng hoạt động tốt nhất trong việc chống nắng. Bạn có thể thử bằng cách đặt vải ở nơi có ánh sáng chói, bạn sẽ không thấy bất kỳ ánh sáng nào chiếu qua.

Mặc dù cháy nắng thường bị coi là tình trạng tạm thời, nhưng đó là hậu quả của việc da tiếp xúc quá nhiều với tia cực tím (UV) của mặt trời – có thể gây ra những tổn thương lâu dài cho da. Điều này làm tăng nguy cơ mắc ung thư da, do đó việc bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời là rất quan trọng.

👉 Hè đang tới rồi, hãy chống nắng cẩn thận để bảo vệ làn da nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
shares