fbpx

CHỈ SỐ SPF 15 – 30 – 45 -100 TRÊN KEM CHỐNG NẮNG NÓI LÊN ĐIỀU GÌ?

CHỈ SỐ SPF 15 - 30 - 45 -100 TRÊN KEM CHỐNG NẮNG NÓI LÊN ĐIỀU GÌ?

CHỈ SỐ SPF LÀ GÌ?

Chỉ số SPF( sun protection factor) theo FDA là định mức đo lường khả năng chống lại tia UVB được dùng trong kem chống nắng. Chỉ số này được tính theo số giờ và tỷ lệ phần trăm chống tia UV khi sử dụng kem chống nắng trên da.
Chỉ số SPF trong kem chống nắng thấp nhất là 15 và cao nhất là 100; và 1 SPF có khả năng bảo vệ làn da, hạn chế những tác hại của tia UVB trong khoảng 10 phút.

SPF 15 – 30 – 45 -100 KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?

CHỈ SỐ SPF 15 - 30 - 45 -100 TRÊN KEM CHỐNG NẮNG NÓI LÊN ĐIỀU GÌ?
Có 2 cách hiểu phổ biến về ý nghĩa chỉ số SPF trên kem chống nắng:

– Hiểu theo thời gian chống tia UV:

Nghĩa là lấy chỉ số SPF nhân 10 để tính được thời gian bảo vệ da chống tác hại của tia UVB tính bằng phút. Ví dụ kem chống nắng có chỉ số SPF là 30 thì thời gian bảo vệ da khỏi tác hại của tia UVB là 300 phút.

– Hiểu theo phần trăm chống lại tia UV:

Khi đặt trong điều kiện hoàn hảo, thì các chỉ số SPF 15 – 30 – 45 -100 sẽ được hiểu cụ thể như sau:
• SPF 15 chặn 93% tia UVB
• SPF 30 chặn 97% tia UVB
• SPF 50 chặn 98% tia UVB
• SPF 100 chặn 99% tia UVB

CÁCH LỰA CHỌN KEM CHỐNG NẮNG PHÙ HỢP:

🔹 Phổ rộng (Broad spectrum):
Từ “phổ rộng” có nghĩa là kem chống nắng có thể bảo vệ làn da của bạn khỏi cả hai loại tia UV có hại – tia UVA và tia UVB. Hãy chọn kem chống nắng có ghi trên nhãn cụm từ phổ rộng (broad spectrum).

🔹 SPF 30 hoặc cao hơn:
Những loại kem chống nắng có chỉ số SPF nhỏ hơn 30 thường không mang lại hiệu quả như mong đợi. Tuy nhiên, nếu tình trạng da của bạn đang bị mụn gây viêm và sưng, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để tránh gây kích ứng da.

🔹 Kháng nước (Waterproof/Water resistant):
Kem chống nắng kháng nước sẽ lưu lại trên da ướt hoặc đổ mồ hôi một thời gian trước khi bạn cần thoa lại. Khả năng kháng nước kéo dài 40 hoặc 80 phút. Lưu ý, không phải tất cả các loại kem chống nắng đều có khả năng kháng nước, vì vậy hãy lựa chọn kỹ.

CÁCH SỬ DỤNG KEM CHỐNG NẮNG HIỆU QUẢ:

Yếu tố quan trọng để giúp kem chống nắng bảo vệ hiệu quả là thoa đủ liều lượng và đúng cách. Vì vậy, hãy thoa trước khi ra nắng 30 phút, thoa lại sau 2-3 tiếng, thoa đủ lượng kem chống nắng để đạt hiệu quả chống nắng.

👉 Trên đây là một số thông tin về kem chống nắng mà Dr.Hung Skin Health Clinic bật mí cho bạn, hy vọng sẽ giúp ích bạn trong mùa hè 2021 này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
shares