fbpx

TÔI CÓ THỂ LÀM GÌ ĐỂ BỚT NÁM?

Nám da là một vấn đề về da phổ biến gây ra các mảng màu nâu đến nâu xám trên mặt. Mặc dù nguyên nhân chính xác của nám da không rõ ràng, nhưng các nguyên nhân phổ biến bao gồm tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, mang thai, thuốc tránh thai và mỹ phẩm.

Các lời khuyên giúp giảm nám da

Nếu bạn bị nám, các bác sĩ da liễu khuyên bạn nên áp dụng các lời khuyên sau để có được làn da đều màu hơn:

Thoa kem chống nắng hàng ngày

Một trong những cách trị nám da phổ biến hiện nay là chống nắng. Vì ánh nắng mặt trời gây ra nám nên điều quan trọng là phải bôi kem chống nắng hàng ngày, kể cả những ngày nhiều mây và sau khi bơi hoặc đổ mồ hôi. Chọn kem chống nắng có khả năng bảo vệ phổ rộng, Hệ số bảo vệ chống nắng (SPF) từ 30 trở lên và oxit kẽm và / hoặc titanium dioxide để hạn chế tác động của tia nắng mặt trời lên da của bạn. Hãy bôi kem chống nắng 15 phút trước khi ra ngoài và bôi lại ít nhất hai giờ một lần.

Phòng tránh nám bằng cách thoa kem chống nắng hàng ngày

Hãy thoa kem chống nắng hàng ngày để giảm nám

Đội mũ rộng vành và đeo kính râm khi ra ngoài

Một nghiên cứu gần đây trên tạp chí Nature đã minh họa, chỉ riêng kem chống nắng có thể không đủ để bảo vệ làn da khỏi nắng. Bất cứ khi nào có thể, hãy tìm bóng râm và mặc quần áo bảo vệ bên cạnh việc thoa kem chống nắng.

Chọn các sản phẩm chăm sóc da nhẹ nhàng

Hãy chọn các sản phẩm chăm sóc da không gây châm chích, vì các sản phẩm gây kích ứng da có thể làm trầm trọng thêm tình trạng nám da.

=> Đọc thêm về Nám chân sâu chữa được không

Tránh tẩy lông

Tẩy lông có thể gây viêm da và làm trầm trọng thêm tình trạng nám da, vì vậy điều quan trọng là tránh tẩy lông vùng cơ thể bị nám. Hãy hỏi bác sĩ da liễu về các loại tẩy lông khác phù hợp với làn da của bạn.

Nếu đã áp dụng các lời khuyên mà tình trạng nám da không giảm, hãy đến gặp bác sĩ da liễu để được thăm khám và đưa ra các phương pháp điều trị nám da hiệu quả, ví dụ như thuốc theo toa hoặc công nghệ tại phòng khám.

Nếu bạn còn thắc mắc về nám hay các vấn đề về da khác cần được tư vấn và hỗ trợ, vui lòng gửi câu hỏi đến Bác sĩ của chúng tôi. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được các Bác sĩ có chuyên môn giỏi và kiến thức y khoa sâu rộng giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
shares